Chữ ký số

Hiện nay, dịch vụ đăng ký chữ ký số đang là dịch vụ được khá nhiều các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Vì vậy, ketoananhduong.com xin được giới thiệu với các bạn các thông tin liên quan đến dịch vụ đăng ký chữ ký số tại công ty chúng tôi để các bạn có thêm những tham khảo hữu ích cho lựa chọn của mình.

Bảng giá dịch vụ chữ ký số tại kế toán Ánh Dương.

STT GÓI CƯỚC ĐƠN GIÁ (vnđ)
(đăng ký mới)
ĐƠN GIÁ (vnđ)
(gia hạn)
1 Gói 1 năm 1.650.000 1.327.000
2 Gói 2 năm 2.640.000 2.242.000
3 Gói 3 năm 2.860.000 2.607.000
4 Gói 4 năm 3.107.000 3.107.000

Lưu ý: 

 • Báo giá có hiệu lực từ ngày 10/11/2021 áp dụng cho tất cả khách hàng đăng ký mới, gia hạn và có thể thay đổi mà không kịp báo trước.
 • Dịch vụ phần mềm chữ ký điện tử chịu thuế VAT theo quy định của nhà nước.
 • Tất cả các gói được tặng kèm USB token khi đăng ký mới.

Chức năng của chữ ký số

Hiện nay, chữ ký số ngày càng được sử dụng nhiều trong việc thực hiện các giao dịch điện tử tại các cơ quan nhà nước vì các đặc tính ưu việt như giảm bớt thời gian chờ đợi hay tiết kiệm được nhiều khoản chi phí của doanh nghiệp. Các tiện ích khi sử dụng chữ ký số có thể kế đến cụ thể như sau:

 • Chữ ký số được thực hiện trong các thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế như kê khai số thuế phải nộp, nộp tờ khai thuế; nộp báo cáo quý/tháng; nộp các khoản phí, lệ phí. Ngoài ra, chữ ký số còn được sử dụng trong lĩnh vực hải quan, chứng khoán…trong việc kê khai; nộp các loại tờ khai; nộp các khoản phí, lệ phí.
 • Lưu ý rằng, khi các công ty, doanh nghiệp sử dụng chữ ký số thì họ không nhất thiết phải in lại các tờ kê khai và đóng dấu. Điều này giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính của các doanh nghiệp được tiện lợi và tiết kiệm thời gian.
 • Các công ty, doanh nghiệp khi tiến hành các thủ tục về việc đăng ký doanh nghiệp, thay đổi việc đăng ký kinh doanh, thay đổi địa điểm đăng ký kinh doanh, thành lập các văn phòng đại diện, chi nhánh…hoàn toàn có thể dùng chữ ký số nhằm giúp tối ưu hóa các thủ tục rườm rà, phức tạp.
 • Trong trường hợp các công ty, doanh nghiệp đàm phán và ký kết hợp đồng với các công ty, doanh nghiệp khác bằng các hình thức online thì các công ty, doanh nghiệp này vẫn có thể sử dụng chữ ký số thay thế cho các chữ ký được ký theo cách truyền thống.
 • Ngoài ra, khi người dân thực hiện các thủ tục hành chính khác bằng hình thức trực tuyến, việc sử dụng chữ ký số sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi các thông tin một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn về quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Cụ thể như sau:
 • Đối với việc kê khai trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, việc thực hiện các thủ tục liên quan đến việc tăng, giảm, thay đổi mức lương cho người lao động….thì việc dùng chữ ký số sẽ giúp tiện lợi và tốn ít thời gian.
 • Trong lĩnh vực ngân hàng, việc thực hiện toàn bộ các giao dịch trực tuyến với các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan đoàn thể đều có thể dùng chữ ký số để hoàn thành các giao dịch. Nhờ có chữ ký số, khách hàng chỉ cần ở doanh nghiệp/cơ quan với các thao tác đơn giản là có thể hoàn thành các giao dịch một cách nhanh chóng.

Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ chữ ký số

Ngoài những chức năng tiện lợi của chữ ký số, các công ty, doanh nghiệp cần phải chú ý một vài vấn đề sau đây khi sử dụng dịch vụ chữ ký số:

 • Thứ nhất, khi công ty, doanh nghiệp đăng ký chữ ký số từ các công ty, đại lý dịch vụ chữ ký số, phải cung cấp chính xác các thông tin như địa chỉ email, fax, số điện thoại của công ty. Điều này là để cho việc tiếp nhận các thông tin liên quan đến chữ ký số thông qua email, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí của công ty.
 • Thứ hai, trong chữ ký số của các doanh nghiệp phải có đầy đủ những thông tin về mã số thuế doanh nghiệp, tên đầy đủ của công ty; số seri của chứng thư số; thời gian có hiệu lực của chứng thư số; thông tin tên doanh nghiệp đã chứng thực chữ ký số; chữ ký số của công ty chứng thực chữ ký số; các hạn chế về phạm vi sử dụng chứng thư số và những nội dung cần thiết khác theo quy định của pháp luật.
 • Thứ ba, việc dùng chữ ký số của các công ty, doanh nghiệp là hoàn toàn bảo mật. Và người có chữ ký số này không thể sử dụng để chuyển tiền từ tài khoản công ty qua tài khoản cá nhân. Như vậy, chữ ký số chỉ được sử dụng khi công ty, doanh nghiệp thực hiện giao dịch với các cơ quan, tổ chức thuộc nhà nước.

Tìm hiểu về cách sử dụng chữ ký số

Hiện nay, chữ ký số được thiết lập và mã hóa vào thiết bị như một USB để tạo ra các cặp khóa công khai và bí mật các thông tin của các doanh nghiệp.

 • Chữ ký số được trang bị bảo mật bằng một mã pin đối với từng doanh nghiệp. Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp chữ ký số uy tín mà các doanh nghiệp có thể sử dụng. Tùy theo mong muốn, yêu cầu cũng như mức độ tài chính mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn những nhà cung cấp khác nhau.
 • Hướng dẫn các bước dùng chữ ký số cho các doanh nghiệp:
 • Bước 1: Thiết lập chữ ký số tại cấu hình của máy tính.
 • Bước 2: Tiến hành đổi PKI Token và điền tên mới, lưu ý không dùng tiếng Việt.
 • Bước 3: Thay đổi mật mã PIN.
 • Bước 4: Xem lại các nội dung của chữ ký số và kiểm tra hệ điều hành trên máy tính có tương thích với USB Token.
 • Bước 5: Thực hiện ký điện tử vào tài liệu. 
 • Bước 6: Tiến hành thực hiện những giao dịch điện tử với chữ ký số vừa tạo.

Doanh nghiệp có bắt buộc phải đăng ký chữ ký số hay không?

Theo quy định hiện nay, không bắt buộc trong mọi giao dịch điện tử đều phải sử dụng chữ ký số. Như vậy, chỉ trong một số trường hợp nhất định, các cơ quan, tổ chức, đơn vị mới bắt buộc sử dụng chữ ký số:

 • Thứ nhất, là trong các thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Tại Điều 17 Luật Quản lý thuế quy định trách nhiệm của người nộp thuế. Cụ thể là đối với người nộp thuế thực hiện những hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa phương có lắp đặt hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin. Khi người nộp thuế thực hiện kê khai, nộp tờ kê khai thuế thì phải dùng chữ ký số.
 • Thứ hai, khi tổ chức dùng hóa đơn điện tử cũng phải bắt buộc sử dụng chữ ký số. Theo quy định tại khoản 1 và 2 Điều 6 Thông tư 32/2011/TT-BTC quy định người sử dụng hóa đơn điện tử phải có thông tin về chữ ký số theo quy định của pháp luật đối với người bán. Còn đối với người mua, người mua phải sử dụng hóa đơn điện tử có thông tin về chữ ký số trong trường hợp người mua là tổ chức, đơn vị kế toán. Ngoài ra, theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ thì khi tổ chức mua bán hàng hóa hay cung cấp các dịch vụ, khi họ dùng hóa đơn điện tử phải có nội dung chữ ký số.
 • Thứ ba, theo quy định tại Điều 4 Quyết định số 838/QĐ-BHXH thì các doanh nghiệp muốn triển khai thực hiện các giao dịch điện tử để kê khai các thông tin bảo hiểm xã hội thì phải có phần chữ ký số. Việc dùng chữ ký số trong kê khai bảo hiểm xã hội gọi tắt là ký điện tử.

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì chỉ có các lĩnh vực như đã phân tích ở trên mới bắt buộc phải đăng ký chữ ký số và sử dụng chữ ký số. Tuy nhiên, các tổ chức doanh nghiệp muốn thực hiện các thủ tục hành chính nhanh, gọn, lẹ và tiết kiệm chi phí thì có thể đăng ký chữ ký số để giúp cho công việc của mình được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nơi đăng ký dịch vụ chữ ký số uy tín hiện nay

Hiện nay, công ty TNHH Tư vấn Kế toán Ánh Dương tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ chữ ký số với chất lượng tốt và giá cả phù hợp, phải chăng nhất. Thêm vào đó, công ty còn đang có ưu đãi khi khách hàng đăng ký chữ ký số sẽ được tặng kèm chữ ký số (Token). Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn khách hàng hoặc website của công ty ketoananhduong.com để được tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho các bạn về các thông tin liên quan đến chữ ký số, dịch vụ chữ ký số và nơi đăng ký dịch vụ chữ ký số uy tín hiện nay. Chúc các bạn có những lựa chọn ưng ý trong việc đăng ký dịch vụ chữ ký số cho doanh nghiệp của mình.

0933.623.057