Có nên thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ?

Có nên thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ? Khi nào là thời điểm vàng để khởi nghiệp? Sau nhiều năm làm việc tại một công ty, tập đoàn và bạn muốn khởi nghiệp? Hay bạn muốn đợi đến khi lập gia đình rồi an cư lập nghiệp? Thời điểm bắt đầu cuộc hành trình khởi nghiệp là tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên, Kế toán Ánh Dương có thể cho bạn 4 lợi ích sẽ đến với bạn nếu bạn thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ.

Có nên thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ

KHỞI NGHIỆP SỚM
Thất bại nhanh nhưng trưởng thành cũng nhanh

Nội dung

 

Câu nói này được sử dụng rất nhiều khi nhắc về động lực. Chúng tôi đã nói với nhau hết lần này đến lần khác, cần phải thất bại để thành công. Giống như mọi trích dẫn động lực, bạn cần mạnh dạn thực hiện điều mình muốn trước khi quá muộn. Vâng, đúng là bạn có thể sẽ thất bại nhiều lần trước khi bạn có một chiến thắng lớn. Tuy nhiên, bạn cần học cách thất bại một cách khôn ngoan.

Khi doanh nghiệp của bạn gặp sự cố, bắt đầu suy sụp. Bạn sẽ nản lòng và thật khó để thúc đẩy bản thân cho chặng đường về sau. Đây là lý do tại sao bạn nên thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ. Tôi đã ra mắt doanh nghiệp đầu tiên của mình khi vừa ra khỏi trường trung học. Sau khoảng một năm, chúng tôi quyết định cắt lỗ.

Tôi đã nản lòng trong nhiều tháng. Tất cả thời gian dành cho bản thân đều vô nghĩa. Điều đó nói rằng, đây là một điều tốt khi tôi chỉ mới 18 tuổi và tràn đầy năng lượng vào thời điểm đó. Sau thất bại lớn đầu tiên của bạn, một vài lần tiếp theo sẽ dễ dàng.

 

START UP TRẺ TUỔI
Ít trách nhiệm và nhiều can đảm

 

Khi bạn còn trẻ, bạn thường có ít trách nhiệm hơn. Bạn có thể không có gia đình hoặc thế chấp để trả nợ và nếu bạn may mắn, bạn vẫn còn bố mẹ để dựa vào.

Bắt đầu kinh doanh sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Ngoài tài chính, bạn cũng sẽ phải vận động tới hơn 110% thời gian của mình. Nhưng một năm sau khi bạn thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ so với 1 năm bạn đi làm thuê khác nhau rất nhiều.

 

NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP
Tài sản dài hạn cho tương lai

 

Nếu được thực hiện đúng, doanh nghiệp có thể là một trong những tài sản dài hạn tốt nhất bạn có thể xây dựng. Đây là thời gian tốt để tạo thu nhập thụ động cho phần còn lại của cuộc đời bạn.

Nếu bạn là một người thông thái, bạn cần bắt đầu xây dựng tài sản càng sớm càng tốt. Nếu bạn chỉ đơn giản đánh đổi thời gian của mình để kiếm tiền, bằng cách kiếm được tiền lương, bạn chỉ cần giành chiến trở thành một nhân viên xuất sắc. Nhưng để đưa một doanh nghiệp đi tới thành công, bạn cần nhiều thời gian và công sức hơn nữa. Điều đó nói rằng, bạn cần phải bắt đầu càng sớm càng tốt.

 

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KHI CÒN TRẺ
Bạn sẽ nhận được một cái tát từ “thế giới thực” để trở thành người vĩ đại hơn

 

Tôi đã luôn luôn là một người học thực hành. Tôi không bao giờ có thể nắm bắt các khái niệm trong lớp học. Tôi chỉ cần ra ngoài và làm điều đó. Các lớp học và vị trí công ty thường là môi trường rất kiểm soát. Trong khi bạn chắc chắn có thể học được rất nhiều hơn, nếu chỉ ở vùng an toàn bạn sẽ bỏ lỡ một số bài học quan trọng.

Bắt đầu kinh doanh và thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ là cách hoàn hảo để có được nền giáo dục “thế giới thực” của bạn. Ở đó, không có giáo viên hay người quản lý nào nói cho bạn biết cần phải làm gì. Bạn cần đưa ra ý tưởng của riêng mình, kế hoạch tiếp thị, mục tiêu gây quỹ, thuê nhân viên và nhiều hơn nữa. Khi bạn mắc lỗi, sẽ chỉ có một người bảo vệ bạn đó chính là bản thân bạn. Những bài học này là vô giá, và chỉ có thể học được từ kinh nghiệm.

Thành thật mà nói, nó không bao giờ quá muộn để bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, có một thời gian tối ưu nhất đó là khi bạn còn trẻ.

Vậy sau tất cả, bạn đã trả lời được câu hỏi có nên thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ chưa?

Nếu là một người trẻ muốn khởi nghiệp, hãy để Kế toán Ánh Dương giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình một cách tôn trọng pháp luật nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KẾ TOÁN ÁNH DƯƠNG

Địa chỉ: 12/21A Đường TL27, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Email: ngocmanhcfc@gmail.com

Website: ketoananhduong.com

Fanpage: Thành Lập Công Ty – Kế Toán Ánh Dương

 

tags: thanh lap doanh nghiep khi con tre, thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ, thành lập doanh nghiệp khi còn trẻ giá rẻ

0933.623.057