Doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán và tư vấn thuế ngoài không?

Cho dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì kế toán luôn là yếu tố quan trọng và cần cân nhắc nhiều nhất. Thế nhưng thay vì thuê nhân sự cố định, doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán và tư vấn thuế không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Hãy cùng Kế toán Ánh Dương tìm hiểu sâu về vấn đề này để trả lời câu hỏi trên.

dich-vu-ke-toan
Doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán và tư vấn thuế không?

Ai nên thuê dịch vụ kế toán?

Nội dung

Dịch vụ kế toán và dịch vụ khai báo thuế là một trong những yếu tố quyết định thành bại của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp phải có đội ngũ kế toán để giải quyết những vấn đề về sổ sách và tài chính trong công ty. Đối với những doanh nghiệp lớn thường thuê bộ phận kế toán chuyên nghiệp để làm nhân sự cố định. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ còn lại chọn thuê dịch vụ kế toán, dịch vụ khai báo thuế để ghi sổ, lập báo cáo, quyết toán và giảm thiểu nhiều rủi ro về tài chính cho công ty.

Hiện nay, nhiều công ty dịch vụ kế toán đủ điều kiện hành nghề được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Bởi vì thuê dịch vụ kế toán ngoài không những có thể vừa giúp công ty xử lý các vấn đề chuyên ngành mà vừa giúp tiết kiệm được chi phí nguồn nhân lực khá lớn. Vậy nên nếu doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập không có phòng kế toán thì ta nên sử dụng các dịch vụ kế toán và tư vấn thuế bên ngoài.

Lợi ích khi thuê dịch vụ kế toán ngoài

loi-ich-thue-ke-toan-ngoai
Hiện tại nhiều doanh nghiệp chọn dịch vụ kế toán ngoài

1. Đảm bảo chất lượng, đúng quy định cơ quan thuế

Nếu làm phép so sánh với một nhân viên kế toán nội bộ của công ty thì thuê dịch vụ kế toán bên ngoài sẽ chất lượng hơn hẳn. Bởi vì kế toán nội bộ làm nhiều việc khác trong quá trình công tác của họ nên sẽ bị gián đoạn và không tập trung nhiều vào công việc kế toán. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập thuê nhân viên kế toán mới thì họ thường chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng trong nghề để đảm nhận nhiệm vụ quan trọng. Trong khi doanh nghiệp mới thành lập lại rất cần những nhân sự có sự am hiểu rộng để giải quyết những vướng mắc ban đầu về dịch vụ khai báo thuế, báo cáo tài chính. 

Các công ty về dịch vụ kế toán có đầy đủ chuyên viên kế toán để xử lý chính xác và nhanh chóng những vấn đề cho doanh nghiệp. Ngoài ra, họ còn đảm bảo tiến độ công việc và độ bảo mật tốt nhất. Chính vì vậy, thuê dịch vụ kế toán ngoài là giải pháp đem lại hiệu quả công việc cho doanh nghiệp về lâu về dài.

Xem thêm: Thành lập công ty nhưng không hoạt động bị xử lý thế nào?

2. Có sự thống nhất hồ sơ thuế

Thực trạng cho thấy, nhân sự gắn bó với công ty lâu dài hiện nay rất thấp. Chính sự thay đổi thường xuyên của nhân sự kế toán sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của công ty. Những nghị định, thông tư và luật thuế thường xuyên thay đổi chính vì vậy kế toán luôn luôn là bộ phận cập nhập xuyên suốt đầu tiên. Nếu bộ phận kế toán của doanh nghiệp bị gián đoạn vì thay đổi nhân sự thì công ty cũng gặp nhiều vấn đề khó khăn. Trong đó, công ty dịch vụ kế toán lại luôn theo dõi nhanh chóng những đổi thay, sổ sách, số liệu được cập nhật hàng tháng và bảo lưu tại phần mềm thống nhất ngay từ đầu, dễ theo dõi. 

3. Tiết kiệm chi phí vận hành

Chỉ làm một phép tính nhỏ ta sẽ thấy thuê dịch vụ kế toán bên ngoài sẽ tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều. Bởi vì, đội ngũ nhân sự kế toán cố định trong công ty để duy trì thì doanh nghiệp sẽ phải chi trả nhiều khoản chi phí đi kèm như: tiền lương, bảo hiểm, đào tạo, phúc lợi,… Trong khi công việc mà kế toán tại một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì không quá nhiều để một doanh nghiệp phải chấp nhận trả hết những chi phí kể trên. Chính vì vậy, các dịch vụ kế toán thuế sinh ra để giải quyết nhu cầu cho các doanh nghiệp này. Khi sử dụng dịch vụ kế toán, doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại sự hiệu quả cao và tính chuyên nghiệp nhiều hơn. Như vậy, ta cũng đủ thấy thuê nhân sự cố định thực sự không tối ưu về kinh tế so với việc thuê dịch vụ kế toán từ các công ty bên ngoài. 

4. Làm việc tận tình

Thay vì theo dõi nhân sự của công ty làm việc như thế nào thì khi thuê dịch vụ kế toán ngoài, doanh nghiệp sẽ không còn bận tâm đến vấn đề này nữa. Bởi vì, doanh nghiệp với cương vị là khách hàng của công ty thì sẽ được hỗ trợ tận tình, làm việc có trách nhiệm hơn. Ngoài những hiệu quả mà khi thuê dịch vụ kế toán mang lại thì doanh nghiệp còn được giải đáp mọi thắc mắc về tài chính, pháp lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Do đó, thuê dịch vụ kế toán là sự lựa chọn thông minh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Như vậy, trên đây là tất cả những giải đáp cho câu hỏi “Doanh nghiệp có nên thuê dịch vụ kế toán và tư vấn thuế không? Nếu vẫn chưa chọn được dịch vụ kế toán chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Kế toán Ánh Dương để đem đến giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn.

Hiện hiện tại kế toán Ánh Dương là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp bạn chuẩn hoá quy trình kế toán cũng như tuân thủ các quy định của cơ quan thuế.

0933.623.057